TRỒNG, PHÁT TRIỂN, BẢO VỆ RỪNG SINH THÁI

nong nghiep cong nghe cao xu huong moi cua nen nong nghiep viet nam 6

Nông nghiệp công nghệ cao một trong lĩnh vực hot nhất hiện nay, nếu ai còn hoang mang hay chưa nắm bắt được hết thông tin cần biết về lĩnh vực này thì hãy theo dõi nội dung bài viết từ Gia Phú Sơn Group tại đây nhé!

cong nghe 5

Nông Nghiệp Công Nghệ Cao

Nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) là nền nông nghiệp được ứng dụng kết hợp những công nghệ mới, tiên tiến để sản xuất, còn gọi là công nghệ cao nhằm nâng cao hiệu quả, tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản, thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của xã hội và đảm bảo sự phát triển nông nghiệp bền vững.

Các công nghệ mới được tích hợp ứng dụng trong nông nghiệp công nghệ cao bao gồm: tự động hóa, cơ giới hóa các khâu sản xuất nông nghiệp, công nghệ thông tin, công nghệ vật liệu mới, công nghệ sinh học; giống cây trồng, vật nuôi mới có năng suất, chất lượng cao…; Quy trình canh tác tiên tiến, canh tác hữu cơ… có hiệu quả kinh tế cao/đơn vị sản xuất.

Nghiên cứu khoa học, phát triển nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao là tầm nhìn chiến lược và bước đi lâu dài của GPS Group .GPS Group đã và đang nghiên cứu khoa học, sản xuất thực nghiệm và chuyển giao công nghệ cao, công nghệ sinh học để sản xuất ra các sản phẩm vật tư nông nghiệp (phân bón hữu cơ, thuốc bảo vệ thực vật, các chế phẩm sinh học hữu cơ cho thức ăn chăn nuôi và các loại cây trồng), đồng thời, thí nghiệm nghiên cứu tạo ra những giống, gene thực vật và vật nuôi theo quy trình công nghệ hiện đại, tiên tiến của thế giới nhằm đem đến thực phẩm sạch cho người dân Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bên cạnh đó, với mong muốn thúc đẩy, xây dựng “Việt Nam thành Vườn Dược Liệu của thế giới”, GPS Group đã và đang tiếp tục đầu tư chuyên sâu từ việc quy hoạch vùng trồng, xây dựng khu bảo tồn gen giống nhằm tạo ra các giống cây thuốc chất lượng cao.GPS Group phát triển dược liệu theo hướng cộng đồng, người dân tập trung xây dựng chủ thể kinh tế quản lý vùng trồng trọt, theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, bảo tồn các nguồn gen cây thuốc, nghiên cứu chọn tạo giống cây thuốc chuẩn, năng suất chất lượng cao, sản xuất giống cây thuốc và đặc biệt là phát triển dược liệu gắn với xóa đói giảm nghèo cho người dân.

khu do thi gps city da nang 3 9

Nông nghiệp công nghệ cao vốn không còn xa lạ gì với thế giới, nhưng tại Việt Nam, khái niệm này vẫn còn khá mới mẻ nhưng đang rất thu hút được sự quan tâm của Chính phủ cũng như của các doanh nghiệp sản xuất vì những ưu thế mà nó mang lại so với nông nghiệp truyền thống. Nông nghiệp công nghệ cao là một xu hướng mà Việt Nam đang hướng tới và hứa hẹn sẽ là một bước tiến lớn cho nền nông nghiệp nước nhà.

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao, đổi mới khoa học công nghệ được coi là một trong những giải pháp then chốt, trọng tâm. Ứng dụng khoa học công nghệ giải quyết các thách thức trong phát triển nông nghiệp bằng các ưu việt của các công nghệ như: Công nghệ sinh học, công nghệ nhà kính, công nghệ tưới nhỏ giọt, công nghệ cảm biến, tự động hóa, internet vạn vật… giúp sản xuất nông nghiệp tiết kiệm chi phí, tăng năng suất, hạ giá thành và nâng cao chất lượng nông sản, bảo vệ môi trường.

Mặt khác, nông nghiệp CNC giúp nông dân chủ động trong sản xuất, khắc phục được tính mùa vụ, giảm sự lệ thuộc vào thời tiết, khí hậu, đáp ứng nhu cầu thị trường về chất lượng nông sản.

Đặc trưng của nền nông nghiệp công nghệ cao

 • Vốn đầu tư lớn,
 • Ứng dụng những công nghệ khoa học mới nhất,
 • Xây dựng các xí nghiệp nông nghiệp kiểu mới
 • Quy trình trồng trọt, chăn nuôi được kiểm soát chặt chẽ
 • Tối ưu hóa nguồn nhân lực, giảm rủi ro thiên tai
 • Phát triển các nguồn năng lượng mới, phân bón hữu cơ, thuốc bảo vệ thực vật thiên nhiên

Những yếu tố quan trọng để phát triển nông nghiệp công nghệ cao bền vững

 • Có kiến thức, am hiểu, đam mê nông nghiệp
 • Không ngại khó, không nản trí khi thất bại
 • Biết nhìn nhận vấn đề, rút kinh nghiệm sau khi mắc sai lầm
 • Quản lý dòng tiền hiệu quả, để tiết kiệm chi phí đầu tư, tránh thất thoát lợi nhuận
 • Có phương pháp xử lý đầu ra hiệu quả, tránh tình trạng được giá mất mùa, được mùa mất giá
 • Lưu ý khâu chế biến và bảo quản sau thu hoạch, để làm tăng giá trị của nông sản
 • Có thể kết hợp xây dựng mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái làm gia tăng nguồn thu nhập
 • Đẩy mạnh truyền thông, để tăng mức độ phủ sóng của thương hiệu nông sản

Rất tuyệt vời đúng không mọi người, không biết thì thôi chứ biết đến rồi mà bỏ qua thì hơi bị tiếc đấy. Liên hệ ngay Gia Phú Sơn Group chúng tôi nhé! Đảm bảo vươn tầm bay xa khi hợp tác cùng chúng tôi.